Đầu tư lại cho phong cách theo hướng tiết kiệm nhất

Nghe cái tên bài viết thì có vẻ nặng nề lắm nhưng thực ra thì tôi muốn đề cập đến việc mua sắm “lại” những gì bạn đang có.

Vẫn còn khó hiểu? Thế này nhé, tất nhiên bạn sẽ giữ nguyên phong cách như bây giờ, không chuyển đổi sốc đột ngột từ ăn mặc cổ điển sang… đường phố, hip-hop là được (nếu có thì mời đọc bài cho vui vậy ?

Bạn sẽ gặp vấn đề gì khi đã theo đuổi một phong cách trong nhiều năm? Trang phục sẽ cũ đi hoặc cần phải bổ sung thêm vài món mới. Đó là lúc bạn cần phải đầu tư thêm một chút để duy trì phong cách và tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc này theo cách tiết kiệm nhất!


Lên kế hoạch có tính kỷ luật

Tiết kiệm tiền bạc trong mua sắm cũng có nghĩa là tỏ ra thông thái với những gì mình đầu tư. Đầu tiên, nếu bạn không chắc chắn hoàn toàn 100% với một món đồ, hãy thử gạt nó sang một bên và sau khoảng nửa tháng suy nghĩ, bạn có thấy là bạn thực sự cần nó hay không? Thứ hai, hãy tự chất vấn bản thân: bạn có thực sự cần tới nó không? món đồ đó thực sự đóng vai trò quan trọng cho phong cách? bạn đã có bao nhiêu thứ na ná như thế trong tủ rồi?

a-p-c-2015-fall-winter-new-arrivals-07

Pinterest là thứ công cụ thực sự hữu ích trong việc sắp xếp đồ đạc. Mỗi khi lướt facebook hay vào các trang web mua sắm, hãy lưu lại hình ảnh của những thứ mà bạn có ý định mua lên đó. Bây giờ xem nhé, ví dụ như bạn đã lưu tới 20 chiếc áo và chỉ có 1 chiếc quần thì không ổn chút nào cả. Ngoài ra, cách sắp xếp hình ảnh trên Pinterest cũng giúp bạn dễ dàng hình dung về sự phù hợp cũng như so sánh màu sắc để phối đồ.


Thay đổi cách tạo kiểu tóc

Ok, phong cách có thể không thay đổi nhưng tạo kiểu tóc khác với thường ngày sẽ làm nên bất ngờ thú vị, nhất là khi nó miễn phí! Hãy thử đổi lại chiều hất mái nếu bạn để kiểu side-part, vuốt ngược tóc lên thay vì để loà xoà trước trán hoặc ngược lại, v.v… Những ai sở hữu mái tóc với độ dài trung bình trở lên rất dễ áp dụng cách thức này.

e4f48d21dbf4d621e93ea98c692428cb


Nhớ rõ thương hiệu phù hợp với bạn

Duy trì phong cách đồng nghĩa với việc duy trì form dáng, kiểu cách, thiết kế của trang phục. Điều này chắc chắn thương hiệu yêu thích “hiểu rõ” bạn nhất. Nếu như trước đây bạn đã rất hài lòng với sự vừa vặn của một chiếc áo sơ mi, độ rộng ống quần của một hãng, chắc chắn bạn nên tìm lại đến thương hiệu đó khi có ý định đầu tư lại cho phong cách.

Zara-Man-Fall-Winter-2013-2014-Lookbook-2

Ngay cả khi muốn thử điều gì đó khác lạ thì một cái tên thân quen cũng luôn làm bạn thấy yên tâm hơn. Tôi ví dụ Levi’s rất nổi tiếng với quần jeans, nên đừng ngần ngại thử nghiệm những kiểu dáng, fit khác nhau của họ. Bạn đang quen mặc slim-fit của Levi’s thì có thể chọn straight-fit cũng không phải là việc mạo hiểm vì đơn giản, bạn đã hiểu rõ thương hiệu phù hợp với mình rồi!

5ede5a5ecf0e04e0920d6d4f712b8b00

the-giôi-qua-tang-logo-1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *